0989508177
Dĩ An, Bình Dương

Lọc tách nhớt máy nén khí

Lọc tách dầu là gì?

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa lọc tách nhớt và lọc dầu. Đây là hai bộ phận hoàn toàn riêng biệt với chức năng khác nhau. Ta có thể định nghĩa đơn giản lọc tách nhớt là một bộ phận của máy nén khí trục vít có dầu; có chức năng tách dầu khỏi khí nén trước khi ra khỏi máy nén khí.

Khi dầu nhớt quay về hệ thống khí nén thường mang theo cặn, hạt bụi bẩn … nếu không được lọc tách qua bộ lọc tách dầu thì các chất bẩn này sẽ theo dầu đi vào trong các bộ phận của máy. Từ đó làm hỏng các chi tiết, gây xước bề mặt; tăng khả năng hao mòn và làm giảm hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy nén khí.

Lọc tách dầu là gì?

Phân loại lọc tách dầu

Chúng ta có thể phân loại lọc tách dầu dựa trên vị trí lắp đặt và hình dáng. Dựa theo vị trí lắp đặt, lọc tách dầu phân thành 02 loại:

Lọc tách ngoài

Lọc tách ngoài được lắp ở bình tách dầu bên ngoài máy nén khí trục vít có dầu. Loại lọc này thường sử dụng cho máy có công suất nhỏ; lưu lượng làm việc thấp hơn loại lọc tách trong.

Lọc tách trong

Lọc tách trong được lắp đặt trong bình dầu. Có ưu điểm là lưu lượng làm việc lớn và ít bị sụt áp. Tuy nhiên, nhược điểm của loại lọc này là người sử dụng sẽ gặp khó khăn khi thay thế; do nó nằm phía trong máy nén khí.

Dựa theo hình dạng lọc tách

Theo hình dáng thì có thể chia gồm 04 loại: hình trụ tròn có đáy sâu là loại phổ biến nhất; loại nếp gấp với lõi lọc dạng nếp gấp; loại 3s tăng gấp 3 lần lưu lượng so với loại lọc thường cùng kích thước; lọc tách dầu dạng quấn.

Lọc tách dầu thường có tuổi thọ lên đến 4000 giờ. Tuy nhiên, tuổi thọ của nó còn tùy thuộc vào điều kiện môi trường như nhiệt độ; độ bụi không khí và chất lượng của lọc dầu và lọc khí. Ngoài ra còn tùy thuộc vào loại máy.

Cấu tạo – nguyên lý làm việc

Lọc tách dầu có dạng hình trụ, vỏ ngoài là chất liệu thép được khoan lỗ dạng hình tổ ong. Đối với máy nén khí có dầu, dầu sẽ được bơm vào cụm nén để làm mát, bôi trơn và làm kín các khe hở trục vít. Sau quá trình nén dầu sẽ được di chuyển lên lọc tách. Tại đây dầu được tách ra nhờ lực ly tâm và rơi xuống đáy bình dầu. Lượng dầu còn lại tồn tại dưới dạng hạt li ti và được lọc tách dầu giữ lại, rồi rơi xuống đáy bình dầu. Sau khi tới một lượng nhất định, dầu sẽ được hút ra qua đường hồi dầu của máy nén khí. Lọc tách dầu giúp khí nén đầu ra không chứa dầu.

Lọc tách dầu chỉ sử dụng cho máy nén khí trục vít có dầu với nhiệm vụ lọc bỏ dầu khỏi khí nén. Đối với máy nén khí trục vít ngâm dầu; dòng khí nén đầu ra không thể đạt chất lượng cao như loại không dầu. Nhưng nhờ có lọc tách dầu nên khí đầu ra có thể đạt độ sạch nhất định, đáp ứng đủ yêu cầu của những ngành nghề yêu cầu không quá cao về chất lượng của khí.

Lọc tách dầu máy nén khí giá bao nhiêu?

Bộ phận lọc tách dầu là phụ tùng máy nén khí có vai trò rất quan trọng; quyết định phần nào tới chất lượng khí nén cũng như độ tiêu tốn dầu; cho nên giá thành của chúng không hề thấp. Hiện nay lọc tách dầu máy nén khí trục vít hơi dao động từ 1 triệu đến vài triệu đồng.

Khi so mức giá này với các bộ lọc khác trên máy nén không khí thì chúng cao hơn nhiều. Mức giá có sự dao động giữa các model, công suất máy cũng như thương hiệu khác nhau.

Người dùng nên lưu ý; lọc dầu máy nén khí trục vít của các model máy nén khí có sự sai khác nhau về kích thước; quy cách thiết kế.

Tiêu biểu như lọc tách dầu máy nén khí đều có bộ lọc tác với mã số riêng biệt. Cho nên trong quá trình chọn mua cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng; tránh mua phải những model không phù hợp với thiết bị khí nén.

Thay lọc tách nhớt cho máy nén khí

Cách Thay Thế lọc tách dầu

Vì lọc tách dầu có 2 loại là : lọc tách trong và lọc tách ngoài nên cách thay thế có sự khác nhau.

Đối với lọc tách ngoài

Lọc tách ngoài thường có hình trụ tròn (spin – on) và trơn nhẵn. Khi tháo lọc tách ngoài cần có dụng cụ chuyên dụng vì lọc tách được nắp rất chặt để tránh hỗn hợp dầu khí bị dò ra ngoài. Sau khi nắp lọc tách dầu mới cần chú ý vặn hết gien vặn chặt. Chú ý khi lắp lọc tách mới tránh trường hợp làm móp méo lọc tách ảnh hưởng tới hoạt động của lọc.

Đối với lọc tách trong

Có hơi phức tạp hơn so với lọc tách ngoài vì chúng ta phải tháo nắp bình dầu. Trước khi thay thế, cần tháo các đường ống kết nối trên nắp bình dầu. Sau khi tháo, nên sử dụng khăn sạch để che chắn đầu ống tránh dị vật lọt vào trong gây tắc ống. Khi nhấc nắp bình dầu ra để tiến hành thay thế; chú ý tránh làm gãy, cong ống hồi dầu đi cùng nắp bình. Sau đó tiến hành thay thế lọc tách dầu mới. Sau khi hoàn thành phải đảm bảo nắp dầu và các đường ống tháo ra phải được kết nối lại thật chặt.

Trong các loại máy nén khí trục vít sử dụng dầu để cung cấp cho quá trình nén và tạo khí; nhưng hệ thống bộ lọc tách dầu vẫn được sử dụng để đảm bảo cung cấp dầu sạch cho các bộ phân như bánh răng và vòng bi.

Mua lọc tách dầu ở đâu?

Với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực khí nén công nghiệp; chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ mọi thông tin về cách lựa chọn lọc tách phù hợp. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các loại lọc tách dầu phù hợp cho quý khách cần thay mới. Chi tiết xin vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Được gợi ý cho bạn

viettel11

viettel11

Chi tiết

3 Lượt xem

Nhật Giang thời trang cao cấp

Nhật Giang thời trang cao cấp

Chi tiết

519 Lượt xem

trangtrangbds

trangtrangbds

Chi tiết

76 Lượt xem

Hoantien80%

Hoantien80%

Chi tiết

55 Lượt xem

Sản phẩm bán chạy

Dầu máy nén khí

Sửa chữa máy nén khí

Bộ lọc máy nén khí

Máy nén khí Buma

0989508177
G

0989508177
Nhắn tin!